CÁCH LẬP KẾ HOẠCH CHI PHÍ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Bạn muốn tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp ? Nếu vậy thì không thể thiếu phần lập ngân sách. Bước đầu tiên lập ngân sách là liệt kê từng phần của sự kiện có khả năng phát sinh chi phí. Với cách này, bạn sẽ có ngân sách chính xác hơn so với ngân sách chỉ bao gồm những mục lớn hơn của sự kiện. Đây là bước sơ bộ mà bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh trên đường đi khi bạn nói chuyện với các nhà cung cấp và nhận được thông báo chính xác hơn về ngân sách của bạn.

Những cột cần có trong bảng kế hoạch ngân sách

Hạng mục 

Chia từng mục riêng lẻ trong ngân sách sự kiện của bạn. Và liệt kê các mục trong ngân sách sự kiện càng cụ thể càng tốt. Sau đó, chia nhỏ những khoản mục bạn sẽ chi, không lồng ghép các mặt hàng với nhau. Ví dụ, nhóm rượu và thực phẩm có nghĩa gần giống nhau nhưng có thể phát sinh một số vấn đề khác nhau. Kèm theo đó, khi gộp chung bạn khó có thể bỏ hoặc thêm một trong 2 mục trong bản kế hoạch. Giả sử bạn muốn thêm 2 triệu vào đơn hàng thực phẩm và rượu. Tiền đó sẽ chi như thế nào? Rượu bao nhiêu và thực phẩm bao nhiêu. Điều quan trọng là phải chi tiết nhất có thể khi lên kế hoạch ngân sách. Càng chi tiết càng tốt.

Event sự kiện cuối năm 

Phần diễn giải

Diễn giải là hoàn toàn cần thiết trong bảng ngân sách tổ chức sự kiện !  Bạn nên thêm phần mô tả thông tin cho những mục cần thiết phải có. Mô tả thêm thông tin ở các mục để người phê duyệt ngân sách biết những hạng mục bao gồm những gì và như thế nào. Và với việc này, bạn có lý do rõ ràng giải thích tại sao những mục được nêu ra là cần thiết và những thứ cần phải có là gì.

Kế hoạch tổ chức sự kiện

Số lượng cần 

Số lượng đóng một vai trò lớn trong ngân sách. Nó càng nhiều thì càng nhanh chóng rút cạn ngân sách. Mặt khác, loại bỏ số lượng không cần thiết thì có thể tối ưu ngân sách. Xem xét những gì bạn nghĩ rằng bạn cần trước khi tổ chức sự kiện, cũng như lưu ý số lượng sử dụng thực tế sẽ giúp bạn định hình ngân sách trong tương lai như thế nào.

Ước tính chi phí

Mặc dù chi phí sẽ thay đổi, nhưng ước tính chi phí trước sẽ phòng ngừa được nhiều rủi ro. Bạn cần lên kế hoạch tổng chi phí khoảng bao nhiêu? Với con số này, bạn có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng của mình. Hai bên dễ dàng làm việc với nhau hơn khi biết một con số cụ thể. Lưu ý chi phí ước tính gần với chi phí thực tế nhất để có ngân sách chính xác.

Bảng kế hoạch dự trù kinh phí 

Chi phí thực tế

Bước này rất quan trọng cho các ngân sách. Để hiểu chi phí đang tăng (hoặc giảm) như thế nào. Nó sẽ phục vụ như một tài liệu tham khảo khi lập kế hoạch cho sự kiện trong nhiều năm tới, nhằm giúp sự kiện được tổ chức một cách chuyên nghiệp hơn.

THevent – Lựa chọn tổ chức sự kiện cho công ty với ngân sách hợp lý

Nếu bạn muốn tìm công ty tổ chức sự kiện tại TPHCM ? Tổ chức sự kiện cho công ty như sự kiện nội bộ, khai trương, hội nghị, hội thảo. THevent là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Chúng tôi công ty tổ chức sự kiện tại TPHCM chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức event. Cung cấp cho bạn dịch vụ giá rẻ, hợp lý phù hợp với ngân sách của bạn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ thuê nhân sự cho sự kiện như Đạo diễn, Quay phim, MC, Người mẫu, Ca sĩ nổi tiếng, đội hình nhân sự trẻ tuổi có ngoại hình đẹp. Những sự kiện do chúng tôi tổ chức luôn mang lại thành công và giá trị lớn cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. 

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 

T&H EVENT

Website: https://thevent.vn

Email: contact@thevent.vn

Địa chỉ: 5/49/3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0942231795

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *