NÊN TỔ CHỨC TRIỂN LÃM HAY HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI?

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp không đơn giản chỉ có nhu cầu tăng doanh thu mà còn là quảng bá thương hiệu đến cả người tiêu dùng và các đối tác. Do đó, tổ chức triển lãm hoặc hội chợ thương mại ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng. Dù có nhiều nét tương đồng, giữa hội chợ triển lãm và hội chợ thương mại vẫn có những điểm khác nhau về mục đích. Nên các doanh nghiệp cần nắm rõ để chọn ra cách thức phù hợp với nhu cầu của công ty.

1. Hội chợ triển lãm

a. Định nghĩa

Hội chợ là hoạt động trưng bày sản phẩm với quy mô lớn, hội tụ nhiều thương hiệu khác nhau. Đây là dịp để mọi người có thể đến, tận mắt nhìn thấy sản phẩm và tận tay sử dụng thử sản phẩm để cảm nhận về chất lượng cũng như chức năng của chúng.

Hội chợ là một hoạt động trưng bày sản phẩm với quy mô lớn, hội tụ nhiều thương hiệu.

Triển lãm cũng là nơi trưng bày sản phẩm. Thông thường, tổ chức triển lãm thiên về giới thiệu sản phẩm nhiều hơn là trao đổi, mua bán. Đó cũng chính là một trong những lý do mà việc tổ chức triển lãm không thực hiện thường xuyên.

Trải qua nhiều thay đổi trong nhận thức và thói quen tiêu dùng của khách hàng, hội chợ và triển lãm dần dần được gọp thành một cụm đi song song với nhau, thành tổ chức hội chợ triển lãm.

b. Mục đích

Vì “hội chợ triển lãm” là khái niệm bao gồm của cả “hội chợ”, và “triển lãm”. Nên mục đích của việc tổ chức hội chợ triển lãm cũng sẽ bao quát theo.

Không chỉ là nơi cho các doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới, quảng bá lại sản phẩm cũ để thúc đẩy việc mua bán, hội chợ triển lãm còn là nơi để tìm kiếm các đối tác và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Do đó, ngày càng có nhiều hội chợ triển lãm với quy mô khác nhau được tổ chức thường xuyên. Nhằm mục đích xúc tiến thương mại và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài.

c. Một số hội chợ triển lãm lớn

Hiện nay, có rất nhiều hội chợ triển lãm được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên cả nước. Như hội chợ triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su – VietnamPlas & VietnamRubber. Đối với hội chợ thương mại mang tầm quốc tế thì không thể nào không nhắc đến hội chợ triển lãm Quảng Châu – Canton Fair.

Nên các doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn để mình có thể xuất hiện phù hợp nhất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên lưu ý quy trình tổ chức triển lãm để đạt kết quả cao nhất. Trong trường hợp các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì thuê các dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm chuyên nghiệp như T&H Event chính là một quyết định sáng suốt.

2. Hội chợ thương mại

a. Định nghĩa

Từ “thương mại” có lẽ đã nói lên được mục đích cốt lõi của hội chợ thương mại. Hội chợ thương mại là hoạt động thiên về tiêu thụ nhiều hơn là giới thiệu sản phẩm. Nhìn chung, hội chợ thương mại nhằm thúc đẩy xuất-nhập khẩu và đẩy mạnh quá trình mua bán hàng hóa.

Hội chợ thương mại là nơi ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp.

b. Mục đích

Có một sự khác biệt giữa tổ chức hội chợ triển lãm và hội chợ thương mại. Mục đích cuối cùng của hội chợ triển lãm là thu lại một nguồn doanh thu lớn bằng cách tìm kiếm các cách thức để tiêu thụ số lượng lớn sản phẩm với giá bán tốt nhất cho các doanh nghiệp khác. Cụ thể hơn, dưới đây là 4 mục đích ưu tiên hàng đầu của một hội chợ thương mại.

  • Quảng bá thương hiệu
  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp
  • Thu hút khách hàng/doanh nghiệp trải nghiệm và tiêu thụ sản phẩm
  • Tiến hành ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp

c. Một số hội chợ thương mại lớn

Nếu ai rành về hội chợ thương mại chắc chắn sẽ biết tới cái tên Vietnam Expo. Đây được coi là hội chợ thương mại quốc tế lớn bậc nhất Việt Nam. Vietnam Expo không đơn giản chỉ là nơi giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mà còn là nơi để các nhà hoạch định chính sách tiếp nhận những làn sóng mới của thị trường trong thương nghiệp. Vietnam Expo cũng chính là điểm đến của các doanh nghiệp lớn nhỏ của Việt Nam để xúc tiến thương mại và khảo sát về nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

T&H Event là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp.

Công ty tổ chức sự kiện T&H Event cung cấp dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và nắm rõ quy trình tổ chức triển lãm. T&H Event chính là một lựa chọn sáng suốt cho các doanh nghiệp đang có dự định tổ chức hội chợ triển lãm thành công tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

T&H EVENT

Nguồn : T&H Event

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *