NGHỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CÓ HẤP DẪN NHƯ BẠN NGHĨ?

1. Tổ chức sự kiện, vai trò và mục đích

Tổ chức sự kiện là hoạt động chiến lược, nhằm mục đích tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

Tùy vào từng vị trí mà mỗi người sẽ có mỗi góc nhìn khác về nghề này. Nếu là một marketer, bạn sẽ thấy việc tổ chức hội nghị, hội thảo là một cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất. Nên các marketer quan niệm tổ chức sự kiện là một công cụ below-the-line để giao tiếp với khách hàng. Nhưng đối với những ai làm ở các công ty tổ chức sự kiện, thì đấy lại là kết quả của rất nhiều công đoạn hậu cần, với mục đích chính là thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Tùy vào từng vị trí mà mỗi người sẽ có mỗi góc nhìn khác nhau về nghề tổ chức sự kiện.

Tuy nhiên, nhìn chung, để tạo ra được một sự kiện hoàn hảo, các công ty tổ chức sự kiện thường phải trải qua 6 bước, bao gồm:

  • Nghiên cứu, tìm hiểu về công ty khách hàng
  • Xác định đối tượng mục tiêu mà sự kiện nhắm đến
  • Đề ra những chỉ tiêu cần đạt được sau sự kiện
  • Lên ý tưởng, phát họa kế hoạch
  • Ước chừng và lập bảng tổng kinh phí cần chi
  • Triển khai sự kiện

2. Tố chất cần có

Nếu nhân sự ở các nhóm như hậu cần hay thiết kế chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thì các chuyên gia ở công ty tổ chức sự kiện là những người quán xuyến tất cả mọi thứ.

Gom nhặt từng ý tưởng, chọn lọc, phát triển ý tưởng được chọn, và điều phối các nhóm để hoàn thành sự kiện một cách tỉ mỉ và hoàn hảo nhất chính là công việc của họ. Nên không có gì ngạc nhiên khi mọi người ví von những chuyên gia tổ chức sự kiện là những “nghệ nhân ghép hình”, nghĩa là ghép từng mảnh nhỏ để tạo ra một sự kiện ấn tượng cho các doanh nghiệp.

Họ là những người quán xuyến tất cả mọi thứ, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc

Họ là những người sáng tạo, năng động, trách nhiệm, thẩm mỹ tốt, và đặc biệt là óc lãnh đạo. Ngoài ra, họ còn là những người nhạy bén và giữ được sự điềm tĩnh trước mọi tính huống. Ít ai biết được những lúc xảy ra sự cố bất ngờ trong sự kiện, bên trong gương mặt và phong thái trầm tĩnh của các chuyên gia, là những giây phút họ phải căng não để giải quyết vấn đề một cách êm xuôi nhất. Khi sự kiện thành công, khách hàng hài lòng thì họ mới có thể thở phào nhẹ nhõm được . 

3. Áp lực nghề nghiệp

Những gì bạn thấy được, chạm được, cảm nhận được, dù là những chi tiết nhỏ nhất, thì đều là do một tay các chuyên gia tổ chức sự kiện tạo nên. Ví dụ như các tiết mục, hay các bài nhạc được phát khi tổ chức sự kiện khai trương. Có thể khi mọi thứ đã diễn ra rồi, bạn thấy nó đơn giản. Nhưng bạn nên nhận thức được rằng để tạo ra nó thì đó là cả một quá trình. Qúa trình gồm nhiều người, nhiều tính cách, nhiều ý tưởng, nhiều xung đột, nhưng lại cũng rất đồng lòng.

Nói nôm ra, những ai làm tổ chức sự kiện khai trương, hay tổ chức hội nghị, hội thảo, họ đều là những người đến trước – về sau. Họ đến trước đề hoàn thiện mọi thứ, và họ cũng về sau tất cả, để thu gom mọi thứ. Bạn đã có thể cảm nhận được sự vất vả rồi chứ? Nên việc thức khuya dậy sớm, hay không ngủ vài ba hôm lại hóa thành chuyện thường của nghề này.

Nghề này khổ không ai khổ bằng, nhưng lại vui những niềm vui không ai có được.

Tuy gian truân là vậy. Nhưng đây hiện là một nghề rất hot và thu hút, đặc biệt là đối với giới trẻ. Khổ không ai khổ bằng, nhưng lại vui những niềm vui không ai có được. Nếu bạn là một người nhiệt huyết, năng động, và chấp nhận thử thách thì hãy thử nghề này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có được những khoảnh khắc mà không thể quên được trong cuộc đời đấy!

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

T&H EVENT

Nguồn : T&H Event

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *