TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG: MỤC ĐÍCH, NGÂN SÁCH VÀ NHIỀU HƠN THẾ

Tổ chức khai trương

Lễ khai trương thành thành công là phải gợi được sự phấn khích và tò mò cho mọi người. Một buổi lễ khai trương lý tưởng nên được tổ chức sau khi doanh nghiệp hoạt động khoảng vài tuần.Đây chính là một cơ hội tốt để doanh nghiệp thể hiện năng lực, tầm nhìn và sứ mệnh của mình trước các đối tác và khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bạn cùng nên tận dụng cơ hội này để xây dựng mối quan hệ với các đơn vị báo chí, truyền thông.

Bài này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều cần biết trước khi lên kế hoạch cho tổ chức sự kiện khai trương của doanh nghiệp, từ vấn đề ngân sách, thư mời, cho đến cách chọn ngày tốt.

1.Thiết lập mục đích

Dù một hay hai, dù ít hay nhiều, thì trước khi lên danh sách các bước tổ chức lễ khai trương, bạn nên liệt kê ra các mục đích mà doanh nghiệp cần đạt được sau buổi lễ này. Dưới đây là 4 mục đích căn bản, và cũng là mục đích chính của một buổi tổ chức khai trương chuyên nghiệp.

 

Thiết lập mục đích

Bạn cần xác định những mục tiêu muốn đạt được sau buổi khai trương

a.Tăng nhận thức

Buổi lễ khai trương chính là hoạt động tiếp thị đầu tiên của doanh nghiệp bạn. Bạn không những muốn được chú ý mà còn muốn được các bên báo chí đưa tin. Thậm chí là truyền miệng nhau về thương hiệu của bạn. Tóm lại, bạn như muốn toàn bộ sự quan tâm của công chúng tập trung về doanh nghiệp của mình.

May mắn thay, bản thân cụm từ “Lễ khai trương” đã có thể gây tiếng vang rồi. Nên dù là thông qua báo chí, đài truyền hình, hay quảng cáo trên các trang mạng xã hội, điều bạn cần cố gắng đạt được chính là tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng.

b.Tạo sự hứng thú

Sự kiện của bạn phải thực sự hấp dẫn để có thể thắng được sự hoài nghi của một số người xung quanh. Nếu bạn mang đến một sản phẩm gì đấy mới mẻ, bản thân nó phải đủ hấp dẫn để thu hút đám đông. Đừng bỏ lỡ những cách thức tiếp cận họ như phát tờ rơi, hay mẫu thử. Hoặc nếu có nguồn vốn mạnh hơn và  bạn hãy thử nghĩ tới sự xuất hiện của những người nổi tiếng. Lúc đấy chẳng còn phải lo không ai quan tâm để sự xuất hiện của doanh nghiệp bạn.

tạo sự hứng thú

Ngoài ra, trong các bước tổ chức lễ khai trương, bạn cũng nên chú trọng đến phần hội, chính là văn nghệ. Bước này sẽ thu hút được sự quan tâm của những xung quanh cũng như với ai vô tình đi ngang qua công ty nơi bạn tổ chức sự kiện khai trương.

c.Xây dựng các mối quan hệ

Nên nhớ khách hàng tiềm năng không phải là đối tượng duy nhất bạn muốn tiếp cận. Tổ chức sự kiện khai trương chính là một dịp hoàn hảo để xây dựng mối quan hệ với các đối tác, báo chí, đặc biệt là chính quyền địa phương.

Do đó, bạn đừng nên chỉ chăm chăm vào khách hàng. Hãy phân công một vài nhân viên tiếp đón các đối tác, và một số khác sẽ chăm sóc cho những người có tiếng nói tại khu vực doanh nghiệp bạn hoạt động.

d.Tạo những trải nghiệm đáng nhớ

Thực chất dù cho bạn tổ chức khai trương chuyên nghiệp đến đâu thì những yếu đó như chen lấn, thiếu nơi đổ xe, hay chờ đợi quá lâu cũng có thể khiến số đông khách hàng bỏ đi. Nên việc bạn cần làm là chuẩn bị trước số lượng ghế ngồi cũng như đội ngũ nhân viên đủ nhiều để tiếp đón khách hàng chu đáo.

Tạo những trải nghiệm đáng nhớ

Tuy nhiên, đôi khi bạn phải đối mặt với thực tế là khách đến tham dự ít hơn nhiều so với sự chuẩn bị của bạn. Đừng để bị sốc tinh thần. Cũng đừng để buổi lễ khai trương của doanh nghiệp trở nên lạc lõng và đìu hiu. Thay vào đó, bạn có thể mời những người bạn thân thiết và cả bà con họ hàng đến từ lúc sớm để đẩy tinh thần của buổi lễ lên cao.

2.Thống kê ngân sách cần dùng

Bạn nên dành ra 20% tổng chi phí cho marketing năm đầu tiên cho việc tổ chức khai trương.

thống kê ngân sách cần dùng

20% tổng chi phí cho marketing năm đầu nên dành cho lễ khai trương

  a.Tại sao lại là 20%

Đủ để quảng cáo của bạn trên các phương tiện truyền thông được lặp đi lặp lại thường xuyên trong một thời gian nhất định. Thường thì khoảng 2 tuần xoay quanh ngày tổ chức khai trương.Tiền bạn chi cho truyền thông nhân dịp khai trương nên nhiều hơn nhân dịp có đợt khuyến mãi định kỳ. Vì lúc này bạn cần đẩy mạnh các kênh thông tin để nhiều khách hàng biết sự sự xuất hiện của doanh nghiệp bạn.

  b.Tại sao chỉ có 20%

Bạn chắc chắn là chẳng muốn đẩy hết tiền vào lễ khai trương để rồi khoảng thời gian sau đó không còn tiền để chạy quảng cáo cho bất kỳ một dịp lễ nào khác. Không có ít lễ khai trương không đạt được hiệu quả cao. Vì khi không đủ kinh nghiệm, sẽ rất rủi ro cho bạn khi chi một khoảng kha khá trong ngân sách dành cho quảng cáo thường niên.

3.Chọn ngày tốt để tổ chức khai trương

Nghe thì có vẻ mê tín. Nhưng việc chọn ngày để tổ chức khai trương thật sự rất quan trọng. Để nhận được sự tham gia của nhiều người, bạn cần lưu ý 3 điều sau.

a.Thị hiếu của người tiêu dùng

Khi nào mọi người thường mua mặt hàng bạn kinh doanh? Đó là thứ mấy trong tuần? Buổi nào trong ngày? Lúc mấy giờ?

b.Chú ý các ngày lễ và các sự kiện khác

Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng tránh để ngày khai trương trùng với ngày lễ lớn, sự kiện thể thao, các dịp ăn mừng trên khắp cả nước, đặc biệt là lễ khai trương của đối tác và đối thủ. Trừ khi những sự kiện này có thể bổ trợ cho doanh nghiệp của bạn.

c.Doanh nghiệp nên được vận hành 1-2 tuần trước khi khai trương

Khi lần đầu tiên thành lập công ty, chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Nên việc vận hành trước 1-2 tuần giúp đội ngũ nhân viên khám phá, hiểu rõ, sửa chữa, và chuẩn bị cho việc đưa tên tuổi của doanh nghiệp ra cộng đồng.

vận hành khai trương

Doanh nghiệp nên được vận hành 1-2 tuần trước khi khai trương để mọi thứ được suôn sẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

T&H EVENT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *