TỐI ƯU HÓA ĐỒNG TIỀN KHI TỔ CHỨC TRIỂN LÃM

Tổ chức triển lãm là một hình thức quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng đang được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều hiện nay. Tổ chức triển lãm không chỉ là nơi giao lưu, tìm kiếm đối tác, và nhận ra các đối thủ, mà còn là nơi tiếp thị sản phẩm, nhận phản hồi và nắm thông tin liên lạc của khách hàng dễ dàng nhất. Có rất nhiều dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm với nhiều mức kinh phí khác nhau. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch tổ chức triển lãm, bạn cần lưu ý 4 điều sau đây.

1. Chú trọng thông điệp

Thông điệp được ví như là linh hồn của bất cứ một sự kiện nào. Do đó, bạn đừng ngại bỏ ra phần lớn thời gian để tìm ra thông điệp ý nghĩa trong lúc lập kế hoạch tổ chức triển lãm.
Muốn làm được vậy, bạn phải khoanh vùng được khách hàng của mình là ai? Thói quen tiêu dùng của họ là gì. Thậm chí là tất tần tật các thông tin về nhân khẩu học của họ, từ sở thích cho đến những chủ đề họ quan tâm, bạn cũng cần phải nắm rõ. Hơn nữa, tổ chức hội chợ triển lãm không chỉ đóng vai trò trong việc xúc tiến thương mại, mà còn có tính chất quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến cộng đồng người tiêu dùng.

Thông điệp phải chạm tới được khách hàng.

Do đó, biết khách hàng là ai và hiểu khách hàng cần gì sẽ giúp bạn có được một thông điệp chạm đến sự quan tâm và khiến họ lựa chọn sản phẩm của bạn.

2. Cách trưng bày gian hàng

Bạn nên nhớ để tổ chức hội chợ triển lãm thành công, một kỹ năng bạn không thể bỏ qua chính là đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng. Bạn phải tự mình đặt những câu hỏi như bạn sẽ muốn nhìn thấy gì khi tham gia? Điều gì sẽ khiến bạn chú ý đến một gian hàng trưng bày, và điều gì khiến bạn phật lòng. Về cơ bản, mọi người đều sẽ có những cảm xúc và đánh giá giống nhau cho một vấn đề. Do đó, hãy đặt mình là khách hàng để biết mình phải làm gì để làm họ hài lòng.

 

Gian hàng nên được thiết kế thoáng và bắt mắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu tâm đến yếu tố nhận diện thương hiệu trong kế hoạch tổ chức. Bạn phải chắc chắn rằng màu sắc, cách bố trí sản phẩm, hay phong thái của nhân viên đều phải giúp khách hàng liên tưởng đến thương hiệu của bạn ngay khi họ mới nhìn thấy. Đừng quên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như đèn, máy chiếu, và cả loa. Hãy sử dụng một cách thông minh nhất để ghi điểm trong lòng người tiêu dùng.
Công đoạn này đòi hỏi gout thẩm mỹ, và kinh nghiệm làm việc lâu năm để thiết kế gian hàng. Bạn có thể thuê các dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành.

3. Kịch bản chi tiết của hội chợ triển lãm

Khi bạn chuẩn bị kỹ trước khi làm một điều gì, không những kết quả thu về sẽ cao hơn, mà phong thái của bạn còn tự tin và chuyên nghiệp hơn nhiều. Tổ chức hội chợ triển lãm cũng vậy. Đừng nghĩ bạn chẳng cần phải làm gì nhiều, chỉ là ngồi tại gian hàng đợi khách đến, cúi đầu chào, lặng lẽ bước chân theo sau họ cho tới khi họ bước ra khỏi gian hàng, và rồi cúi đầu chào. Đó là một suy nghĩ sai lầm.

 

Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng và đối tác.

Đừng chỉ chăm chăm lên kế hoạch cho những vấn đề như địa điểm, thời gian, ngân sách. Hay cách đối phó với các bất trắc có thể xảy ra bất ngờ. Hãy tự lên kịch bản đón tiếp khách hàng cho chính mình. Mình sẽ giới thiệu sản phẩm như thế nào để thu hút người tiêu dùng. Sẽ trả lời như thế nào khi họ có thắc mắc về sản phẩm. Phải nói sao để thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của mình. Hãy chủ động mọi thứ thay vì thụ động. Hãy cứ giới thiệu, đừng để khi khách hỏi, bạn mới trả lời. Vì ai đến tham gia các buổi hội chợ triển lãm đều có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm mới, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của họ.

4. Thu thập và lưu trữ thông tin của tất cả khách hàng

Với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn ở hội chợ triển lãm thì việc lưu lại thông tin liên lạc giúp bạn cám ơn và giới thiệu cho họ khi có sản phẩm mới. Còn đối với những khách hàng chưa lựa chọn bạn lúc đó, đừng nghĩ họ sẽ không bao giờ là khách hàng của bạn.

Luôn luôn lưu trữ tất cả thông tin liên lạc của khách hàng.

Mọi người vẫn hay nói trái đất hình tròn. Người ta không sử dụng sản phẩm của bạn lần này nhưng biết đâu lần khác họ chọn. Nên bạn cứ lưu lại và tiếp tục tiếp thị họ một cách tốt nhất có thể.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

T&H EVENT

  • Website : https://thevent.vn
  • Email     : contact@thevent.vn
  • Địa chỉ   : 5/49/3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  • Hotline  : 0942231795

Nguồn : T&H Event

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *